Tâm Độc

Tâm Độc

4.7/ 5 ( 8 lượt )

TÓM TẮT

Thể loại: Hiện đại, phá án, hồi hộp, ôn nhu ẩn nhẫn công x chính trực bình tĩnh tổ trọng án đội trưởng thụ, cường cường, đơn nguyên kịch, hai bên thầm mến.
Số chương: 171 + 2 phiên ngoại
Chuyển ngữ: Andrew Pastel, Hồng Trà, Kẹo, Tứ diệp thảo, Herb, Feng, Thảo Anh, Minh thư, ToruD, Bluer, Yi
Beta: Andrew Pastel, Yu Yu
Morat checking: Hoàng, Ooctopus
Support cực mạnh: team vừa độc vừa khùng


Giới thiệu:


Bảy năm trước, Cục cảnh sát Lạc Thành cử thành viên đặc nhiệm Hoa Sùng đến phía biên giới tây bắc để chi viện chống khủng bố.


Năm năm trước, Hoa Sùng đã hoàn thành nhiệm vụ, thế nhưng anh không trở về đội đặc nhiệm mà xin tự nguyện điều đến đội cảnh sát hình sự.


Mấy năm sau, Hoa Sùng trở thành tổ trưởng đội trọng án hình sự. Không lâu sau đó, Bộ Công an cử xuống đội một cảnh sát mạng trẻ tuổi giỏi giang.


Chẳng ai biết rằng, nhiệm vụ chống khủng bố ở biên giới năm năm trước kia, tưởng như đã kết thúc tốt đẹp, lại bẻ ngoặt số mệnh của hai con người.


Nhân vật chính: Hoa Sùng, Liễu Chí Tần.


- -


Các tác phẩm thuộc Hình Trinh hệ liệt:


1/ Nhiên Ca


2/ Tâm Độc


3/ Tâm Cuồng


- -


Review nhẹ của Andrew:


Hoa Sùng lúc còn chiến đấu ở đội đặc nhiệm thì có bạn đồng đội hy sinh. nhưng Hoa Sùng không nghĩ đơn thuần mà cho rằng có người bán đứng, nội gián trong tổ chức, nên mới xin về bên trọng án để nhằm điều tra lại vụ này. Bạn Liễu Chí Tần là em của anh cảnh sát đã hy sinh kia, cũng cố tình kiếm chuyện về đội hình sự, ban đầu ảnh nghi anh Hoa Sùng làm nhưng hóa ra hông phải, hai người sánh vai phá án cùng nhau rồi phản ứng hóa học. Liễu Chí Tần thích Hoa Sùng từ 9 năm về trước rồi, còn anh Hoa Sùng thì kiểu, khỏi cần tán anh tự đổ =]]]]


Hoa Sùng là thụ, Liễu Chí Tần là công nhé, bạn công nhỏ hơn thụ 3 tuổi. (28-31)


Tâm độc, đúng như cái tên, trong tâm có độc. Những vụ án này đều là từ tâm hồn mà ra, từ những con người bình thường nhưng vì các áp lực cuộc sống và xã hội, tâm hồn họ dần trở nên méo mó và xấu xí đi. Chắc chắn từng case vụ án sẽ có nhiều bạn đồng cảm với thủ phạm, vì ít nhiều gì các bạn cũng sẽ thấy bản thân mình trong đó, gặp những đè nén, những mệt mỏi đó. Và còn có cả victim blaming nữa cơ. Nhưng hãy giữ một cái đầu lạnh nha đừng theo vết xe đổ của thủ phạm. Vì có Liễu Chí Tần là cảnh sát mạng, nên tất cả các vụ án đều có liên quan đến internet và công nghệ thông tin nhé. Đây là một trong những điểm khác biệt của Tâm độc so với những bộ phá án khác.


Về công thụ thì xây dựng cute lắm mấy bạn ơi huhu. Do 5 vụ án trong đây đều là trọng án, thuyết âm mưu be bét, máu chảy đầm đìa, vì sợ hãi và hồi hộp với vụ án quá nên chỉ cần hai anh nắm tay một cái là tui ôm tim giãy đành đạch vì sốc đường rồi huhu =]]]]]


Dị hoy hy vọng các bạn đọc truyện vui.


Note bổ sung: sau khi mình đã edit được hơn nửa chặng đường và thỉnh thoảng nhìn lại vài chương random, thì bộ này là bộ có văn phong kém cỏi nhất trong số các bộ mà mình từng edit ra, đọc nó cứ bị QT và khô khốc thế nào. Không biết vì do mình, hay do truyện có quá nhiều đoạn đối thoại khô khan, hay văn Sơ Hòa vốn dĩ như thế nữa. Nói chung là mình không ưng bản edit này, với cả nó dài quá, mình không kiểm soát rà lỗi lại sát sao nổi, nên mong các bạn đọc mà mắc sạn cũng hãy nhắm mắt bỏ qua..... Cảm ơn các bạn nhiều~ Mãi yêu~


25/6/2019 - 2/2/2021