Tâm Độc Chương 171: Cuối: Tâm độc (kết)

 • Chương trước
 • Màu nền
  Kiểu chữ
  Kích thước chữ
  Chiều cao dòng
  Khoảng cách dòng
  Full khung
 • Chương tiếp

Chương 171: Cuối: Tâm độc (kết)

Chuyển ngữ: Tứ Diệp Thảo / Beta: Andrew Pastel

Tâm độc

Kết.

Xe jeep chạy như bay trên đường cái giữa sa mạc bao la, Nhị Oa tò mò nhìn phong cảnh không thay đổi bên ngoài cửa sổ, thỉnh thoảng quay đầu lại, phát ra âm thanh như làm nũng.

Nó đã hơn một tuổi, rất hoạt bát khỏe mạnh, không còn rụt rè nhát gan như khi còn bé, những lúc được dắt đi dạo nó sẽ giống như những chú chó Becgiê hú lên những tiếng uy vũ hùng tráng. Nhưng trước mặt Hoa Sùng nó vẫn là bộ dạng cún nhỏ đáng thương ngoan ngoãn.

Hoa Sùng ngồi một bên ăn bánh gối ngọt, vừa ăn vừa nhìn Liễu Chí Tần lái xe, lâu lâu lại đút Liễu Chí Tần ăn một miếng.

Bánh gối ngọt là món Nhạc Nhiên thích ăn nhất, đơn giản không cầu kỳ, nó chỉ là một miếng bánh mì hình vuông, mềm ngọt, giá cũng rẻ, ăn lại no.

Hoa Sùng mấy lần nhìn thấy Nhạc Nhiên ăn, thấy cũng ngon, thỉnh thoảng sẽ mua một gói để ở nhà, coi như bữa sáng tại gia.

Lần này hai người tự chạy xe đến Toa Thành, buổi sáng lúc rời khách sạn, có nhìn thấy một tiệm bánh trang trí đơn giản, Hoa Sùng liền đi mua một gói, vừa dùng để ăn sáng, vừa có thể bổ sung năng lượng kịp thời khi đói.

Cảnh sát hình sự xin nghỉ phép rất khó, lúc giấy nghỉ phép được phê duyệt, Liễu Chí Tần đã hỏi Hoa Sùng muốn đi đâu.

Thời tiết ở miền bắc hay thay đổi, miền nam thích hợp để du lịch hơn.

Hoa Sùng lại nói: "Em vẫn muốn đến Toa Thành phải không?"

Liễu Chí Tần có hơi ngạc nhiên nhưng cũng không ngoài ý muốn, đôi mắt cười cong cong, "Anh đồng ý đi cùng với em sao?"

"Chậc, cái này còn phải xem đã."

"Vậy là đồng ý rồi."

Toa Thành mùa này gió cát lớn, không phải là thời tiết tốt để du lịch. Mà Toa Thành trước giờ cũng không phải là thành phố du lịch. Đây là nơi đóng quân của quân đội, mỗi năm đều có người hi sinh vì nhiệm vụ chống khủng bố.

Hoa Sùng với Liễu Chí Tần đến đây, cũng chỉ có thể đi lòng vòng quanh những chỗ người dân sống. khu vực ngoại thành do quân đội chiếm giữ, dù là những người đã từng tham gia chiến đấu ở đây, cũng không thể vào.

Nhưng Liễu Chí Tần không bận tâm. Chỉ cần được đặt chân lên mảnh đất ấy, hít thở bầu không khí khô nóng có một không hai với mùi thuốc súng ở đây, cũng xem như hoàn thành một tâm nguyện.

Trước khi lên đường, Hoa Sùng có hỏi thăm được, Toa thành đã xây một đài tưởng niệm những chiến sĩ hi sinh, bên cạnh cục công an thành phố Toa Thành, ở đây có bộ đội đặc chủng canh gác, người dân bình thường chỉ cần đăng ký xác minh thân phận là được vào.

Nơi đây có tên cùng với ảnh chụp của An Trạch.

"Đã nghĩ kỹ xem muốn nói gì với anh trai chưa?" Hoa Sùng cất kỹ mấy miếng bánh ăn không hết, vặn một chai nước khoáng, uống mấy ngụm.

Liễu Chí Tần cầm tay lái, im lặng hồi lâu không lên tiếng.

Hoa Sùng thở dài, vỗ vỗ vai cậu.

Trước những ngày cuối năm, Lạc Thành tiến thành một trận tập kích khủng bố lớn, kết thúc cuối cùng là Liên Phong bị bắt.

Cơ quan thành phố, chính quyền tỉnh, đội cảnh sát đặc nhiệm, quân đội tỉnh, phối hợp với nhau hành động, giảm thiểu nguy cơ xuống mức thấp nhất. Tiếp đó, tổ chức điều chống khủng bố vẫn không ngừng, tiếp tục tiến hành càn quét hết tàn tích của Liên Phong với 'Khâu Tái', một lưới bắt gọn.

Ngoại trừ Hàn Cừ.

Ngày ấy, Hàn Cừ được phát hiện đã chết ở tiểu khu Hoàng Đình, quận Minh Lạc. Lúc đó khắp Lạc Thành đều rất hỗn loạn, Nhạc Nhiên cùng với thành viên của đội cảnh sát đặc nhiệm nhận nhiệm vụ đến những nơi khác trợ giúp. Mãi đến tận khi Liên Phong bị tóm ở một trường dạy nghề bỏ hoang, lúc ấy mới truyền đến tin từ tiểu khu Hoàng Đình: thi thể Hàn Cừ đã bị mất.

Hàn Cừ đến cuối cùng đã chết hay chưa?

Nếu như chết rồi, vậy thi thể bị ai dời đi?

Người này tại sao lại muốn ăn cắp thi thể Hàn Cừ?

Cho đến giờ, lực lượng cảnh sát vẫn chưa tra được manh mối chính xác.

Liên Phong sau khi biết Hàn Cừ mất tích, đã cười đầy ẩn ý, cuối cùng bật khóc.

Hắn từ chối gặp cha mẹ người thân của mình, khăng khăng gọi Cổ Kim, kẻ đứng đầu Khâu Tái là cha.

Lúc nói chữ cha, vẻ mặt hắn rất thành kính, giống như tín đồ trung thành.

Trong thời gian bị giam giữ và thẩm vấn, Liên Phong nói rời rạc nhiều những chuyện lúc trước gặp phải Cổ Kim, những chuyện này đều được cha mẹ hắn chứng thực.

Liên Phong sinh ra trong một gia đình kinh doanh giàu có, hắn dường như không phải lo cơm ăn áo mặc, nhưng tính tình lại vô cùng quái đản, ngại giao tiếp với người khác, càng không muốn kết bạn, hắn thờ ơ lạnh nhạt với tất cả người thân, thậm chí còn có xu hướng tự làm hại bản thân.

Bố mẹ hắn đều bận bịu với công việc, thời gian ở chung với hắn rất ít, mới đầu bố mẹ cũng không để ý nhiều, cho rằng đứa nhỏ đang cố gây chú ý.

Sau đó, tình trạng của hắn ngày càng trở nên nghiêm trọng, có lần khiến cho người giúp việc trong nhà bị thương, lúc ấy bố mẹ hắn mới xác nhận tâm lý con trai mình có vấn đề, bảo quản gia đưa hắn đến bác sĩ tâm lý khám.

Thời đó, có rất nhiều phòng khám không chuyên nghiệp, quản gia đã đưa hắn tới rất nhiều phòng khám trong nước, nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh.

Tuổi thơ của hắn trải qua ở những phòng khám tâm lý.

Hắn hận những bác sĩ tâm lý luôn cứ dò xét nội tâm hắn.

Mãi sau này, hắn gặp được một vị bác sĩ tâm lý trẻ tuổi.

Người này khác biệt hoàn toàn với những bác sĩ tâm lý trước giờ, lúc nào cũng giống như đang mỉm cười, không bắt ép hắn phải nhớ lại hồi ức u ám, cái gọi là trị liệu lại giống như chơi với hắn, thêu dệt cho hắn một 'giấc mơ' mà trong đó hắn được tự do, tốt đẹp, không cần phải chịu đựng thống khổ của thế giới này, còn nói với hắn: " Khi không có người ngoài, Cậu có thể gọi tôi là cha."

Người này chính là 'Cổ Kim'.

Giống như kỳ tích, từ ngày đó, những tật xấu của Liên Phong như 'Không thích nói chuyện', 'Không quan tâm đến người khác', 'khuynh hướng tự hại bản thân' đều dần dần biến mất. Lúc đến tuổi đi học, hắn cũng không khác gì những bạn nhỏ cùng lứa.

Cha mẹ hắn rất vui mừng, bảo quản gia đến phòng khám cảm tạ Bác sĩ Cổ thật tốt.

"Ngài ấy là cha của tôi, tôi là tín đồ của ngài ấy." Liên Phong bình tĩnh mà nói: "Ngài ấy cứu vớt tôi, mạng của tôi là ngài ấy cho, kỹ năng đào tạo các 'quân cờ' cũng là ngài ấy chỉ dạy. Nếu như không có ngài ấy, tôi đã không còn tồn tại. Thế giới này quá dơ bẩn, ngài ấy đã ban cho tôi một thế giới tươi đẹp không tì vết. Tôi nguyện ý vì ngài ấy mà làm bất cứ chuyện gì."

"Trà trộn vào đội ngũ cảnh sát cũng là ý của 'Cổ Kim'?" Hoa Sùng đã từng hỏi

Liên Phong cười đắc ý, "Không, đó là chủ ý của tôi. Tôi rất thông minh đúng không? Hồi đó ở Toa thành, tôi giống như một đặc cảnh chống khủng bố hơn so với các cậu. Các cậu chưa bao giờ hoài nghi tới tôi. Cho dù tôi đã biến một thành viên trong đội thành 'quân cờ', các cậu vẫn cứ cho rằng tôi là một đồng đội tốt. Cha ta... cha rất hài lòng về tôi."

Hoa Sùng hồi tưởng lại năm đó, không thể không thừa nhận, Liên Phong đúng thật đã che giấu rất kín kẽ không một lỗ hổng, thậm chí để che dấu mà khiến bản thân mình bị thương.

"Nhưng thật đáng tiếc." Nói tới đây, khuôn mặt Liên Phong bắt đầu run rẩy, đôi mắt hiện lên tuyệt vọng thống khổ, "Nếu như tôi không rời đi vì bị thương, cha cũng sẽ không bị các người hại chết!"

Anh ta đang nói tới trận hành động thanh trừ nhằm vào 'Khâu Tái' lúc trước.

Ánh mắt Hoa Sùng trầm xuống.

"Tôi muốn báo thù! Tôi muốn báo thù!" Liên Phong càng ngày càng kích động, "Các người đều đáng chết! Các người không xứng được sống!"

Hoa Sùng hỏi lại: "Anh nói đã khống chế một trong sáu người của tiểu tổ, người đó là ai?"

"An Trạch." Liên Phong đưa ra đáp án giống như lúc trước.

Hoa Sùng lắc đầu, "Không thể nào là anh ấy."

Liên Phong cười đầy nham hiểm, " Thế nhưng cậu không thể chứng minh được với mọi người. Trên đời này, chỉ có tôi biết ai là 'quân cờ'. Tôi nói An Trạch, thì chính là An Trạch."

Mấy lần thẩm vấn đều bị bỏ dở vì Liên Phong không chịu phối hợp. Suy nghĩ của hắn từ lâu thoát ly quỹ đạo bình thường, hạt giống tà ác mà Cổ Kim gieo vào đầu hắn đã bén rễ nảy mầm, hắn nguyện ý đem vô số sinh mệnh hiến cho Cổ Kim, thậm chí bao gồm cả tính mạng hắn.

Hắn chẳng sợ hãi điều gì hết.

Có một đoạn thời gian, Hoa Sùng lo lắng Liễu Chí Tần bị ảnh hưởng, thường xuyên nhắc tới An Trạch trước mặt cậu, muốn Liễu Chí Tần tin tưởng rằng An Trạch tuyệt đối không bị Liên Phong khống chế.

"Anh đang tiến hành tẩy não em đó à?" Liễu Chí Tần mỉm cười dịu dàng, sờ sờ tai anh, nói, "Em biết. Em tin anh, cũng tin tưởng anh ấy. Thật ra, Liên Phong có nói ai là quân cờ hay không, giờ cũng không còn quan trọng nữa. Vụ việc 5 năm trước, kẻ cầm đầu là Cổ Kim với Liên Phong, Cổ Kim đã chết rồi, Liên Phong đang chờ bị trừng phạt. Dù trong tiểu đội sáu người kia đúng là có một 'quân cờ', nhưng cũng chỉ là người bị hại giống như Tiếu Thành Tâm."

Cho đến giây phút cuối của cuộc đời, Tiếu Thành Tâm vẫn không quên bản thân là một cảnh sát.

Còn là một cảnh sát chống khủng bố.

Hoa Sùng thở phào nhẹ nhõm, "Em có thể nghĩ thông suốt là tốt rồi."

Hacker sau lưng trợ giúp Liên Phong trên internet cuối cùng cũng bị bắt.

Liễu Chí Tần chặn hết đường đi của hắn ta trên mạng, từ trong vô số những thông tin thật giả tìm được danh tính thật sự của hắn.

Hắn ta tên Hà Thập, ăn mặc như một học giả tri thức, phong độ nhẹ nhàng, có thói quen vừa nói chuyện vừa đẩy kính mắt.

Ngoài dự đoán của mọi người, hắn không bị Liên Phong tẩy não, không phải là 'quân cờ' của Liên Phong, khác hoàn toàn với Trần Thần và những người bị biến thành bom sống của bọn khủng bố.

Hắn có ý thức, cũng biết rõ bản thân đang làm gì.

Đến tận lúc bị còng tay, hắn vẫn không biết mình đã làm sai điều gì.

Dưới cái nhìn của hắn, hắn chỉ đang phát huy tài năng của mình, lướt internet mà thôi.

Công nghệ kỹ thuật thì có gì sai?

"Công nghệ kỹ thuật thì có gì sai?" Phó Hứa Hoan nhìn cuốn sách 'Vĩnh Dạ thiểm diệu xử' trong tay, lắc đầu cười khổ.

Thẩm Tầm liếc mắt nhìn cậu, "Cười cái gì vậy?"

"Không có gì." Phó Hứa Hoan cẩn thận cất 'Vĩnh Dạ thiểm diệu xử' đi, dùng âm thanh chỉ bản thân nghe được nói: "Rất nhiều người cho rằng làm việc ác là không sai."

Lúc tâm trạng tốt, Liên Phong đã thẳng thắn thừa nhận, khi Cổ Kim bị giết, hắn đã bắt đầu lên kế hoạch một trận tập kích lớn.

Đầu tiên là ở một thành phố lớn, chỗ càng đông người càng tốt.

Tiếp đến, phải là một trung tâm mua sắm lớn, lúc khánh thành sẽ cho nổ tung.

Trung tâm thương mại khổng lồ nếu sụp đổ, sẽ chôn vùi biết bao nhiêu sinh mạng?

Có khi lên tới hàng ngàn, hàng vạn người, máu chảy thành sông.

Kích thích, thú vị, sảng khoái tràn trề!

Trước đó, sẽ giết một đám người đến cổ vũ.

Mỗi khi nói tới trung tâm thương mại Châu Thịnh cùng với tiểu khu Ngô Đồng, cảm xúc của Liên Phong đều sẽ trở nên kích động, hoặc là vui vẻ đến phát khóc, hoặc chán nản đến run rẩy.

"Châu Thịnh chính là món quà mà tôi dâng tặng cho cha." Liên Phong không ngừng lắc đầu, "Nhưng đáng tiếc, tòa nhà đó bị sụp đổ, nhưng chẳng có mấy người bị chết. Không biết cha có hài lòng hay không."

"Má nó! Tòa nhà kia bị nổ tung rồi, còn muốn thế nào nữa?" Trương Mậu nghe đến hai chữ 'Châu Thịnh' liền tức giận.

Lúc bom nổ tung chon vùi trung tâm thương mại Châu Thịnh, nhờ có phản ứng cấp tốc và sự chỉ huy thỏa đáng của Hoa Sùng đã tránh khỏi được lượng lớn thương vong. Nhưng tài sản bị tổn thất nhiều, quân cảnh bị thương, cuộc sống của nhiều người dân cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Có thể nói, kế hoạch này của Liên Phong tuy rằng không thể "Đạt được thành công lớn", nhưng cũng "Thành công" gần một nửa.

Trong chiến dịch chống khủng bố sau đó, những phần tử của tổ chức khủng bố đang ẩn náu trong Lạc Thành đều bị đào ra, bọ chúng phần lớn đều giống như Trần Thần, tư tưởng cực đoan, bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội, sau khi bị Liên Phong tẩy não đã trở thành một con chó trung thành.

Liên Phong vẫn còn nhớ người phụ nữ tên Ngưu Mị, "Cô ta sao, cuộc đời của cô ta giống như một câu chuyện cười vậy."

"Anh đã tẩy não cô ta à?" Hoa Sùng hỏi.

Liên Phong lắc đầu, "Không, cô ta không tính là người của tôi. Tôi chỉ thấy cô ta thật đáng thương, nên tiện tay giúp đỡ cô ta chút, dù sao loại thuốc mê sevoflurane này không phải ai cũng có thể có được. Nhưng không ngờ cô ta lại ngu ngốc thế, lại nhanh chóng hướng sự chú ý của cảnh sát về phía tôi.

"Cho nên anh sai người giết cô ta?"

"Tôi chỉ là giải thoát cô ta khỏi cuộc sống khổ cực này mà thôi." Liên Phong cười khan, "Cuộc đời cô ta khổ cực như vậy, chi bằng đi đoàn tụ với đứa con gái bị cô ta giết chết lúc trước không phải tốt hơn sao. Kiếp sau đầu thai vào nhà tốt hơn, đừng tiếp tục sinh ra ở một gia đình trọng nam khinh nữ nữa."

"Tin tức là Hàn Cừ tiết lộ cho anh sao?"

"Hàn Cừ ư..." ánh mắt Liên Phong nhìn xa xăm, có chút hàm ý tự giễu, không muốn tiếp tục nói nữa.

Cái tên Hàn Cừ này là một điều đáng xấu hổ trong giới cảnh sát Lạc Thành bây giờ.

Hắn không có quan hệ gì với chuyện phát sinh năm đó ở Toa Thành, nhưng lại có vô số liên quan tới tổ chức khủng bố Thiệp Khủng.

Người ta thường nói, sống phải thấy người chết phải thấy xác, nhưng Hàn Cừ lại giống như bốc hơi khỏi thế gian, biến mất không một chút giấu vết

Trần Tranh tin rằng hắn ta đã chết.

Từ mùa đông sang xuân, cảnh giới an ninh ở Lạc Thành luôn để ở mức cao nhất, những phần tử thuộc tổ chức khủng bố đều đã bị tử hình, còn Liên Phong vì trên người vẫn còn manh mối có giá trị, nên vẫn tiếp tục giam giữ.

Gần đây, hắn không còn mở miệng nói chuyện nữa, cả ngày ngồi yên chẳng hề động đậy, như một tảng đá không có sự sống.

Cha mẹ hắn đều tới Lạc Thành phối hợp điều tra, mẹ Liên nhìn video của cuộc thẩm vấn được ghi lại, nói: "Nó lúc bé chính là bộ dạng này, bất động không nói năng gì. Tôi cứ nghĩ bác sĩ Cổ đã chữa được cho nó, nhưng không ngờ lại..."

Mẹ Liên chưa nói hết câu đã bật khóc không thành tiếng.

Cuộc đời của Liên Phong cũng thật bất hạnh, giống như một vòng tròn, hại người hại mình, cuối cùng cũng trở về điểm bắt đầu.

Cái chờ đợi hắn đương nhiên là tử hình, nhưng trước khi bị hành quyết, hắn còn phải đối mặt với những lần thẩm tra dài đằng đẵng.

Quá trình này mới chính là sự trừng phạt chân chính dành cho hắn.

Xe jeep chạy chậm lại, Liễu Chí Tần nói: "Em sẽ nói cho anh trai biết, em và anh đang ở bên nhau."

Hoa Sùng quay mặt lại, "Chuyện của Liên Phong..."

"Khó khăn lắm mới tới một chuyến, nói về chuyện Liên Phong làm gì lại khiến anh ấy khó chịu?" Liễu Chí Tần nhẹ nhàng lắc đầu, "Anh mới là quan trọng nhất."

Ánh nắng chói chang chiếu ngoài cửa xe, Hoa Sùng híp mắt một cái, thả rèm che nắng xuống.

Nhị Oa vịn móng vuốt lên ghế tựa, dụi dụi mũi thu hút sự chú ý.

Hoa Sùng không để ý tới nó, thật lâu sau mới nhẹ giọng nói: "Em cũng quan trọng nhất."

Liễu Chí Tần giả vờ không nghe rõ, "Cái gì cơ?"

Hoa Sùng hắng giọng một cái, "Anh nói, em là cục cưng của anh."

Câu này rất lâu trước đây, Liễu Chí Tần lúc ấy đang ôm anh trên giường đã nói.

Giờ anh nói lại câu này với Liễu Chí Tần.

Liễu Chí Tần đạp mạnh phanh xe, xe jeep dừng lại giữa đường.

May mà đường cái trên sa mạc không có xe khác.

Liễu Chí Tần chống tay lên lưng ghế phụ, che lại hết hơn nửa ánh sáng

Hoa Sùng mỉm cười nhìn cậu, giơ tay véo cằm của Liễu Chí Tần.

Trên ngón tay còn mang theo vị thơm ngọt của bánh gối, Liễu Chí Tần quay mặt đi né tránh, lại nhanh chóng ngậm lấy ngón tay, cuộn nơi đầu lưỡi.

Hoa Sùng rút ngón tay về, vành tai trở nên đỏ hồng.

Liễu Chí Tần sát lại gần hơn, anh không thể lùi về sau, hai người tự nhiên mà hôn môi.

Nhị Oa bất mãn mà bào lưng ghế dựa, dụi mũi mạnh hơn.

Hôn đủ rồi, Liễu Chí Tần mới buông Hoa Sùng ra, vỗ đầu Nhị Oa một cái, tiếp tục lái xe.

Xe chạy về phía trước.

Giờ là cuối xuân đầu hạ, là thời gian vạn vật sinh sôi phát triển. Mà cuộc sống cũng giống như con đường lớn trong sa mạc, không thể nhìn thấy điểm cuối, dài vô định, ẩn chứa hạnh phúc khổ đau, có khi còn xuất hiện ảo ảnh.

May mắn thay, giờ đây không cần phải cô độc bước đi một mình.

Trên đường có xe, cũng có người.

Hoa Sùng ngáp một cái, lấy mũ che mặt, "Anh ngủ một chút."

Liễu Chí Tần lại làm mình làm mẩy: "Không được."

Hoa Sùng nhướn mày, "Không được?"

"Nói chuyện với em đi." Liễu Chí Tần cười, "Em phải nghe giọng nói của anh, không thì sẽ mệt rã rời luôn."

"Nãy giờ anh nói lâu như thế vẫn chưa nghe đủ sao?"

"Không đủ. Mãi mãi cũng không đủ."

Chính văn hoàn

............

Á á á á vậy là sau bao nhiêu lâu cuối cùng cũng thấy được ba chữ này:(((( Khép lại một năm rưỡi edit Tâm Độc.

Cảm ơn các bạn reader đã đọc đến đây, cuộc hành trình của hai anh nhà tuy dài mà ngắn tuy trông ngắn mà dài sml edit hoài hong hết, nhưng nhờ cổ vũ của các bạn mà tui cũng lết nổi qua con trăng này. Tu biết truyện còn nhiều chỗ chưa mượt, nhưng mong các bạn bỏ qua, có thời gian tui lại beta rà lỗi nha:'(

Lần nữa rất rất cảm ơn những bạn editor đã đồng hành cùng mình nửa đoạn đường còn lại, nếu không có các bạn Tâm Độc không biết khi nào mới có thể hoàn thành. Cảm ơn cảm ơn cảm ơn cảm ơn cảm ơn.......

Mình còn hai phiên ngoại ngắn nữa là Tâm Độc sẽ chính thức đóng lại. Sau đó theo dòng thời gian truyện, là sang quyển Tâm Cuồng với hai anh zai mới trong những cuộc phiêu lưu phá án khùng điên bổ não mới nhe:)))))) TIỆN THỂ TÔI TÌM EDITOR PHỤ TUI BỘ TÂM CUỒNG NHA HUHUHUHU

Yêu mọi người nhiều.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái phải hoặc dùng phím A và D để lùi/sang chương.